Super Team

DUYÊN DÁNG VIỆT NAM 20
Diễn ra Tại Central Hall Westminster, thủ đô London, Anh
Vào ngày 4 và 5.3.2008

Giám đốc sản xuất: Nhà báo Nguyễn Công Khế - Tổng Biên Tập Báo Thanh Niên

Tổng đạo diễn chương trình: Tất My Loan

Đạo diễn chương trình: Dương Thảo

Giới thiệu chương trình: Thanh Bạch – Ngô Mỹ Uyên

Với sự tham gia của các ca sĩ: Hương Lan, Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Phương Thanh, Hồ Ngọc Hà, Nguyên Thảo, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Quang Linh, Đức Tuấn, Anh Khoa, NS ND Đỗ Lộc, nghệ sĩ đàn tranh Hải Phượng, nghệ sĩ dương cầm Bích Trà, nhóm Mặt trời mới.

Các Hoa hậu, Á hậu,người mẫu: Nguyễn Ngọc Khánh, Mai Phương Thuý, Nguyễn Ngọc Bích, Thanh Hằng, Xuân Lan, Châu Ánh Minh, Tống Bạch Thuỷ, Thu Hằng, Dương Thị Mỹ Linh, Vũ Thu Phương, Trương Tri Trúc Diễm, Trương Thị May, Trang Nhung, Bảo Ngọc, Kim Hồng, Ngọc Quyên, Phượng Zenana, Vân Anh, Xuân Trang, Ngọc Trinh, Bằng Lăng, Võ Hoàng Yến, Thu Vân, Ngô Phương Lan, Teressa Sam.

Ban nhạc Anh: Teatro.

Duyên Dáng Việt Nam 20 – Charming Vietnam Gala in London là chương trình thứ ba tổ chức ở nước ngoài sau Úc và Singapore. Và Duyên Dáng Việt Nam 20 đã mang đến cho khán giả thủ đô London những xúc cảm bất ngờ về hình ảnh của một đất nước Việt Nam quyến rũ. Ở đó, có tiếng thúc giục của tiếng trống, có tiếng đồng vọng của tiếng đàn bầu, tiếng nỉ non của tì bà và day dứt của nhị…

“Mang chuông đi đánh xứ người” trong những ngày đầu năm mới với lực lượng 138 ca sĩ, nghệ sĩ, người mẫu hàng đầu của Việt Nam, Duyên dáng Việt Nam 20 cống hiến một chương trình ca múa nhạc thời trang mang đậm tính dân tộc, vừa trẻ trung, hiện đại, vừa phản ánh đời sống văn hóa nghệ thuật của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập. Cùng tham gia chương trình còn có ba cô gái trẻ tài năng đang sinh sống tại Anh và Thụy Sĩ: nghệ sĩ dương cầm Bích Trà (giải nhất cuộc thi Piano Amy Brant tại Birmingham 2001), Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan và Hoa hậu người Việt tại Anh Teressa Sam. Đặc biệt, có sự tham gia của ban nhạc Teatro - người Anh.

Ông Phạm Sanh Châu - Vụ trưởng Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO Bộ Ngoại giao, kiêm Tổng thư ký Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam nhấn mạnh về ý nghĩa của Duyên Dáng Việt Nam 20: “Năm 2008 là năm bản lề trong chính sách ngoại giao văn hóa của Bộ Ngoại giao Việt Nam. Duyên dáng Việt Nam 20 là một hoạt động chính thức mang tầm vóc văn hóa và chính trị trong chính sách ngoại giao này. Việc đưa Duyên Dáng Việt Nam 20 sang Anh không chỉ là cách thức quảng bá hình ảnh đất nước mà còn thể hiện nỗ lực duy trì bản sắc Việt Nam và niềm tự hào của người Việt đối với sản phẩm nghệ thuật của chính mình”.

Thư của Công tước xứ York - Hoàng tử Andrew chúc mừng DDVN 20 tổ chức tại London

Điện Buckingham,
Tôi rất vui được chào đón DDVN đến nước Anh và cá nhân tôi xin được cám ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã mang sự kiện này đến Luân Đôn. Đây quả thật là một thời điểm đầy phấn khởi cho mối quan hệ giữa nước Anh và Việt Nam. Hôm nay, hai vị Thủ tướng của chúng ta đã gặp nhau, lần đầu tiên. Quan hệ giữa hai nước đang phát triển nhanh chóng và hai quốc gia chúng ta đang cùng nhau hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Quan hệ thương mại giữa đôi bên ngày càng sâu sắc, và sự liên kết trên lĩnh vực giáo dục - đào tạo tiếp tục mạnh mẽ hơn.
Sự thông hiểu về văn hóa đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình phát triển quan hệ song phương ấy. Tìm hiểu những nét truyền thống, lịch sử và văn hóa của một quốc gia sẽ làm cho chúng ta hiểu nhiều hơn về một dân tộc cũng như những giá trị của dân tộc ấy. Chính vì thế, những sự kiện như DDVN là một cơ hội tuyệt vời cho nhân dân Anh chúng tôi được đồng cảm nhiều hơn.
Trong những năm qua, đối với tôi, Việt Nam đã trở thành một đất nước đặc biệt gần gũi. Tôi đến Việt Nam lần gần đây nhất là vào năm 2006 và cuối năm nay, sẽ trở lại lần nữa. Trong suốt những lần viếng thăm ấy, tôi luôn cảm thấy ấn tượng bởi ý thức giữ gìn bản sắc dân tộc mạnh mẽ của người dân Việt Nam. Những giá trị truyền thống này đã hòa quyện một cách độc đáo cùng nhịp sống hiện đại của một đất nước đang phát triển nhanh chóng. Tôi tin rằng DDVN sẽ trở thành một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi khám phá thêm những nét quyến rũ của nền văn hóa Việt Nam.
Trong niềm mong ước được quay trở lại Việt Nam vào cuối năm nay, tôi xin chúc cho DDVN sẽ thành công rực rỡ.

Phát biểu khai mạc của ông Nguyễn Công Khế, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, Trưởng Ban Tổ chức chương trình

Từ lâu, chương trình DDVN cũng mong ước có mặt tại châu Âu và nhất là Anh quốc, một trung tâm văn hóa, kinh tế và chính trị của châu Âu, nơi có hàng chục nghìn kiều bào ta sinh sống và làm việc. Thật là vinh dự cho chương trình ca nhạc thời trang DDVN, một chương trình có một uy tín lớn với công chúng, có mặt tại đây để phục vụ đồng bào và bạn bè tại Anh quốc nhân dịp chuyến thăm của Thủ tướng nước Việt Nam, ngài Nguyễn Tấn Dũng. Văn hóa và nghệ thuật nói chung và âm nhạc nói riêng là một cầu nối hữu hiệu để các dân tộc hiểu biết lẫn nhau, để những người Việt xa xứ luôn biết rằng mình đang có một quê hương Việt Nam bên cạnh, đang cùng một nhịp đập với trái tim của chính mình. Xin chân thành cảm ơn quý vị và các bạn có mặt đêm nay tại Central Hall, Luân Đôn. Xin cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, và bà con kiều bào ở Anh đã giúp đỡ, hợp tác và tạo điều kiện để chương trình DDVN 20 diễn ra tốt đẹp trong đêm nay.

 


You havecharacters left.
 
 


 
Clear

Contacts

345/134 Trần Hưng Đạo P.Cầu Kho Q.1 TP.HCM
Tel: (08) 3920.9810 - (08) 3920.9821
Fax: (08) 3920.9824
E-mail: info@duyendangvietnam.tv