Super Team

DUYÊN DÁNG VIỆT NAM TẠI LONDON

PHƯƠNG HÀ (London)

Đêm 4/3 tại Anh (tức rạng sáng nay, giờ Việt Nam), Duyên dáng Việt Nam 20 – Charming Vietnam Gala in London sẽ khai diễn tại Nhà hát Central Hall.

Central Hall nằm cạnh Trung tâm hội nghị Queen Elizabeth II và tòa nhà Quốc hội, đồng thời đối diện với Tu viện Westminster. Đứng từ Central Hall có thể ngắm được tháp Big Ben, một trong những điểm du lịch nổi tiếng của London. Khu vực đại sảnh của trung tâm Hội nghị và triển lãm này có sức chứa tới trên 2.000 người. Tại đây đã diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của nước Anh và quốc tế, nhưng có lẽ, nổi tiếng nhất là nơi đây đã được chọn làm địa điểm tổ chức phiên họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc năm 1964.

Tham gia chương trình có những ngôi sao âm nạc như Mỹ Linh, Thanh Lam, HỒng Nhung, Quang Linh, Quang Dũng, Đức Tuấn, Nguyên Thảo, Phạm Anh Khoa, PHương Thanh, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng… và đội ngũ người mẫu với những cái tên nổi tiếng như các hoa hậu Nguyễn Ngọc Khánh, Mai Phương Thúy và các người mẫu Thanh Hằng, Xuân Lan… Bên cạnh đó, nghệ sĩ dương cầm Bích Trà - giải nhất cuộc thi Piano Amy Brant tại Birmingham 2001, Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan và Hoa hậu người Việt tại Anh Teressa Sam cùng ban nhạc người Anh Teatro cũng tham gia chương trình – một sự hội nhập văn hóa.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Anh, ông Nguyễn Công Khế, TBT Báo Thanh Niên, Trưởng BTC chương trình cho biết: Lần đầu ra mắt ở Châu Âu, muốn chính phục được trái tim của công chúng Anh cũng như bà con kiều bào mình, những người đã sống xa quê hương lâu ngày, hiểu rõ hơn về văn hóa Việt, chúng ta phải đưa ra được những nét độc đáo trong âm nhạc mang tính truyền thống, nhưng vẫn phải kết hợp được với âm nhạc hiện đại.

Với mục đích giới thiệu văn hóa dân tộc trên nền hiện đại, nhằm quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra nước ngoài, DDVN chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ vào việc mở rộng biên giới “mềm” – biên giới văn hóa – của Việt Nam. DDNV đang được mời sang biểu diễn ở Đức, Séc, Pháp, Hong Kong và Mỹ. Theo ông Khế, nếu năm nay Việt Nam và Mỹ mở đường bay trực tiếp thì có thể DDVN sẽ sang Mỹ biểu diễn.

Với DDVN 20 ông Khế dự kiến thu được 500 triệu VNĐ sau khi đã trừ các khoản chi phí. Số tiền này sẽ chuyển vào Quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình.

 


You havecharacters left.
 
 


 
Clear

Contacts

345/134 Trần Hưng Đạo P.Cầu Kho Q.1 TP.HCM
Tel: (08) 3920.9810 - (08) 3920.9821
Fax: (08) 3920.9824
E-mail: info@duyendangvietnam.tv