Super Team

Duyên dáng Việt Nam sang Anh

Uy Viễn

Ngày hội văn hoá Việt Nam tại Anh sẽ diễn ra tại London đầu tháng 3 nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Anh, Đức và CH Ireland. Trong đó sẽ có chương trình Duyên dáng Việt Nam lần thứ 20.

Chương trình Duyên dáng Việt Nam lần thứ 20 do Báo Thanh Niên, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp thực hiện sẽ công diễn các tối 4-5/3 tại đại sảnh của Hội trường Trung tâm Westminster với sức chứa 2.000 người.

Hoa hậu Ngô Phương Lan sẽ tham gia Duyên dáng Việt Nam 20

Với tổng đạo diễn Tất My Loan, ngoài ca sỹ Hương Lan, lần này Duyên dáng VN không có nhiều ca sỹ hải ngoại, mà chủ yếu là ca sỹ trong nước: Mỹ Linh, Thanh Lam, Hồng Nhung, Quang Linh, Quang Dũng, Đức Tuấn, Nguyên Thảo, Phạm Anh Khoa, Phương Thanh, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, nhóm Mặt trời mới.

Chương trình nhấn vào yếu tố truyền thống nhiều hơn: nhạc cổ truyền Lưu Bình Kim, Dạ cổ hoài lang, Bài ca hy vọng (Văn Ký), Những cô gái Quan họ (Phó Đức Phương), tiết mục đàn đá, đàn tranh và áo dài của nhà thiết kế Liên Hương, Võ Việt Chung, Thuận Việt.

Đội người mẫu đông đảo hơn cả: Các Hoa hậu Nguyễn Ngọc Khánh, Mai Phương Thúy, các người mẫu Thanh Hằng, Xuân Lan, Vũ Thu Phương, BB Minh Thúy…

Ban tổ chức cũng mời ban nhạc người Anh Teatro biểu diễn ca khúc nổi danh của Elton John Can you feel the love tonight.

Cùng tham gia Duyên dáng VN lần này có 3 cô gái trẻ tài năng đang sinh sống tại Vương quốc Anh và Thụy Sỹ: nghệ sỹ dương cầm Bích Trà- giải nhất cuộc thi Piano Amy Brant tại Birmingham 2001, Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan và Hoa hậu người Việt tại Anh Teresa Sam. Biểu diễn với Bích Trà là hai nghệ sỹ Anh quốc Rebecca Knight và Dominica Anna Rosiek.

Ông Nguyễn Công Khế- TBT Báo Thanh Niên cho biết, chương trình Duyên dáng VN 20 làm kỹ và hay hơn ở Singapore, bởi đây là lần đầu tiên xuất hiện ở châu Âu.

Đại diện Bộ Ngoại giao cho hay, năm 2008 là thời điểm bản lề cho năm ngoại giao văn hóa 2009, thể hiện bằng những ngày văn hoá, đặc biệt là tại Anh quốc. Theo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Ngày hội văn hoá Việt Nam tại Anh sẽ mở màn cho một năm nhiều ngày văn hoá Việt Nam được tổ chức ở nước ngoài.

Ban nhạc Anh quốc Teatro sẽ có mặt ở “Những ngày văn hóa Văn hóa VN tại Anh”

Từ 5-14/3, triển lãm tranh Hội nhập Đông Tây mở cửa tại trường Đại học Limkokwing- London. Tranh Nguyễn Thanh Bình với những hình khối của thiếu nữ Việt Nam. Tranh Phạm Luận, Phạm Hải An mang đậm nét phố cổ. Tranh Hồng Việt Dũng man mác ít nét. Những bức sơn mài trên gỗ và toan của Bùi Hữu Hùng huyền bí với vẻ đẹp thiếu nữ cung đình Huế xa xưa.

Tranh của Hùng ít ở lâu trong nước vì chúng đều được khách hàng nhanh chóng mang ra nước ngoài. Tuy nhiên, trong Ngày văn hoá Việt Nam tại Anh, họa sỹ sẽ không bán tranh.

Bộ sưu tập tác phẩm gốm của nghệ nhân Trần Độ (làng gốm Bát Tràng) cũng sẽ xuất hiện trong triển lãm. Trần Độ là tác giả hai chiếc bình gốm sừng sững tại cổng Trung tâm hội nghị quốc gia.

Ông Nguyễn Công Khế- TBT báo Thanh Niên nói: Duyên dáng Việt Nam biểu diễn ở một thành phố thủ đô có tới 60 nhà hát đỏ đèn mỗi tối thể hiện sự dũng cảm và tự tin vào nền văn hoá của chúng ta. Chúng tôi dự kiến năm sau sẽ đưa Duyên dáng VN sang Mỹ. Tại đây, cộng đồng người Việt rất mong đợi chương trình này.

Khi Duyên dáng Việt Nam lần đầu đến Úc, tôi chú ý thấy họ - người Úc, người Ấn Độ, người Mỹ, người Canada đều tán thưởng nhiệt liệt với cây đàn bầu của Hải Phượng, chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam mà có lần Thủ tướng Nhật Bản J.Koizumi đã nói với một lãnh đạo Nhà nước Việt Nam rằng: “Chiếc áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam có sức hấp dẫn nhất thế giới”.

 


You havecharacters left.
 
 


 
Clear

Contacts

345/134 Trần Hưng Đạo P.Cầu Kho Q.1 TP.HCM
Tel: (08) 3920.9810 - (08) 3920.9821
Fax: (08) 3920.9824
E-mail: info@duyendangvietnam.tv