Super Team

NHỮNG NGÀY VĂN HÓA VIỆT NAM TẠI VƯƠNG QUỐC ANH

TOÀN NGUYỄN

Đại diện Bộ Ngọai giao Việt Nam trong buổi họp báo chiều 26-2 cho biết: Những ngày văn hóa Việt Nam tại Vương quốc Anh sẽ được Bộ Ngọai giao Việt Nam, Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Báo Thanh Niên phối hợp tổ chức tại Thủ đô London từ ngày 4 đến 15-3. Đây là một trong những hoạt động văn hóa có ý nghĩa nhân chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh của Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam trong tháng 3 này.

Tiêu điểm của Những ngày văn hóa Việt Nam tại Vương quốc Anh sẽ là chương trình ca nhạc “Duyên dáng Việt Nam” do Báo Thanh Niên tổ chức, sẽ diễn ra trong 2 đêm 4 và 5-3 tại Đại sảnh của Central Hall Westminster, London với sức chứa hơn 2.000 chỗ. Đây là chương trình có truyền thống gần 20 năm của Baó Thanh Niên, quy tụ nhiều gương mặt ca sỹ, nghệ sỹ, người mẫu nổi tiếng tại Việt Nam. Cùng tham gia chương trình có 3 nghệ sĩ Việt Nam đang sinh sống tại Vương quốc Anh và Thụy sỹ: nghệ sỹ dương cầm Bích Trà, Hoa hậu thế giới người Việt Ngô Phương Lan và Hoa hậu người Việt tại Anh Teresa Sam. Ban nhạc người Anh Teatro và 2 nghệ sỹ violon Rebecca Knight và Dominica Anna Rosiek cũng tham gia chương trình này. Ông Nguyễn Công Khế, Tổng Biên tập Báo Thanh Niên cho biết, đây là lần thứ 3 chương trình “Duyên dáng Việt Nam” đi biểu diễn tại nước ngoài, sau Australia và Singapore.

Một hoạt động có ý nghĩa khác cũng diễn ra trong Những ngày văn hóa Việt Nam tại Vương quốc Anh là cuộc triển lãm tranh mang tên Hội nhập Đông Tây với những bức tranh được lựa chọn công phu từ sưu tập của các họa sỹ: Bùi Hữu Hùng, Phạm Luận, Hồng Việt Dũng, Nguyễn Thanh Bình, Phạm An Hải, Nguyễn Tuấn Cường. Ban tổ chức hy vọng cuộc triển lãm này góp phần phản ánh trung thực về sự hội nhập giữa hai nền văn hóa lớn Đồng và Tây. Bên cạnh những tác phẩm hội họa, những sản phẩm gốm sức của nghệ nhân Trần Độ mang đến từ làng gốm Bát Tràng cũng góp phần không nhỏ cho sự phản ánh này. Được biết, đây là một bộ sưu tập gốm sứ đã được lựa chọn làm quà tặng quốc gia trong các chuyến công du nước ngoài của Chính phủ Việt Nam.

 


You havecharacters left.
 
 


 
Clear

Contacts

345/134 Trần Hưng Đạo P.Cầu Kho Q.1 TP.HCM
Tel: (08) 3920.9810 - (08) 3920.9821
Fax: (08) 3920.9824
E-mail: info@duyendangvietnam.tv