Super Team

Duyên Dáng Việt Nam Đến Với Vương Quốc Anh

Lê Nhược Thuỷ

Sau 2 lần biểu diễn thành công tại Úc và Singapore ngày 2/3 tới đây, gần 100 nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu… của DDVN 20 tiếp tục lên đường chinh phục khán giả xứ sở sương mù vào 2 đêm 4 và 5/3/2008.

Cho đến thời điểm này, sau gần 3 tháng chuẩn bị với tất cả sức lực, toàn bộ kịch bản chương trình đã hoàn tất. Các nghệ sĩ đang bước vào giai đoạn hoàn tất thủ tục visa cũng như tích cực tham gia tập luyện tại Nhà hát Hòa Bình TP.HCM.

Có thể nói đối với Ban tổ chức là Bộ Ngọai giao, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Báo Thanh Niên cùng ê-kip thực hiện thì DDVN 20 là một cuộc thử thách khắc nghiệt nhất từ trước đến nay. Anh Nguyễn Công Khế (Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam, Tổng biên tập báo Thanh Niên – Trưởng Ban tổ chức) mỗi ngày, mỗi giờ phải nhận hàng chục cuộc điện thoại trong và ngoài nước hỏi về các vấn đề liên quan. Anh cũng là người luôn cần kề ê-kíp thực hiện để động viên, kiểm tra công việc và luôn luôn nhắn nhủ cùng ê-kíp thực hiện rằng, chuyến đi này là bộ mặt của quốc gia, là đại diện của cả một dân tộc nên anh em không thể để một sơ xuất (dù là nhỏ nhất) xảy ra. Và người “căng thẳng” với nhiều trọng trách nhất trong toàn bộ chương trình lần này chính là tổng đạo diễn Tất My Loan. Chính anh đạo diễn đã khẳng định với Ban tổ chức là “xin” mọi người hãy an tâm. “Tôi sẽ cố gắng tất cả sức lực của mình lần này. Tôi tin kết cấu, nội dung chương trình sẽ hoàn hảo không để một lỗi nhỏ nào xảy ra”. Và để có thể đem một DDVN 20 hoàn hảo nhất đến với khán giả Anh Quốc, anh cùng ê-kíp thực hiện dường như không được hưởng một chút thời gian nghỉ ngơi nào vào dịp Tết vừa qua. Họp, họp, họp… lúc nào cũng vậy, anh luôn tụ tập ê-kíp để bàn bạc công việc bất kể là ngày hay đêm. Nhìn mọi người gầy đi thấy hẳn sau 2 tháng ai ai cũng xót. Nhưng nhìn quyết tâm trên gương mặt mỗi người ai cũng như được tiếp sức mạnh trong chuyến lưu diễn có sứ mệnh quá lớn này.

Đối với nghệ sĩ, được có mặt trong DDVN 20 là một vinh dự rất lớn cho họ. Chínhvì thế dù có đi đâu, làm gì, tất cả đều giữ thật chặt liên lạc với Ban tổ chức để dễ bề “quản lý”. Ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Quang Dũng, 2 người tưởng chừng không thể có mặt trong chuyến lưu diễn lần này do giỗ cha (Mỹ Linh) và đang ở Mỹ cùng vợ (Quang Dũng) cũng đã cố gắng sắp xếp công việc để có mặt tại Anh. Rồi Hương Lan, Thanh Lam, Hồng Nhung, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Linh, Phương Thanh, Hồ Ngọc Hà, Đức Tuấn, Nguyên Thảo, Phạm Anh Khoa…, mỗi người mỗi suy nghĩ nhưng luôn có cùng một trách nhiệm với công việc. Về phía các nghệ sĩ ở mảng dân tộc như NSND Đỗ Lộc (Đàn đá), Hải Phượng (Đàn Tranh), nhóm Mặt Trời Mới (nhạc dân tộc) mấy ngày qua luôn nôn nao chờ đến ngày lên đường. Với họ dù đã đi lưu diễn rất nhiều lần nhưng khi có mặt trong thành phần nghệ sĩ của DDVN 20 họ cảm thấy trách nhiệm và tình cảm của mình “nặng” hơn.

Cảm động hơn hết là nghệ sĩ pianist Bích Trà đang ở Anh, chị không chỉ tự nguyện tham gia miễn phí mà còn vận động thêm các nghệ sĩ quốc tế tên tuổi tham gia DDVN 20 với một giá cát sê “hữu nghị”. Chị đã mời 2 nghệ sĩ Rebecca Knight cùng Dominica Anna Rosiek cũng như ban nhạc đang được nhiều giới trẻ yêu thích Teatro tại Anh Quốc tham gia DDVN 20.

Cùng với ca sĩ, nhạc công oà một lực lượng người một được xem là … mạnh nhất từ trước đến nay – 26 cô, sẽ có mặt tại Anh tham gia 3 màn thời trang áo dài của Liên Hương, Võ Việt Chung và Thuận Việt. 3 bộ sưu tập của 3 nhà thiết kế sẽ là những gì đẹp đẽ nhất, duyên dáng nhất của tà áo dài Việt Nam trong lần mang chuông đi đánh xứ người này. Đối với các người mẫu trong nước, do biết được tình cảm mà khán giải nước ngoài luôn dành cho thời trang Việt Nam (đặc biệt là tà áo dài) nên họ cùng hứa hẹn sẽ tập luyện thật kỹ cho 3 màn thời trang và chuẩn bị thật kỹ vóc dáng, làn da. Điều đặc biệt trong nhóm 26 người mẫu chuyến này không chỉ có người mẫu trong nước mà còn nhiều quốc gia khác nhau nhưng đều mang dòng máu Việt. Đó chính là Ngô PHương Lan, Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 bay từ Thụy Sĩ qua Anh. Cô không chỉ đi một mình mà còn có cả bố mẹ đi cùng. Bố mẹ cô cũng sẽ vào xem DDVN để ủng hộ chương trình nói chung và con gái “rượu” nói riêng. Riêng Á hậu Thế giới người Việt – Teressa Sam thì có một lợi thế là đang có mặt tại London. Việc cô được mời tham gia chương trình lần này là một bất ngờ thú vị cho cả cô và ban tổ chức. Hoa hậu Áo dài tại Mỹ Thu Vân thì sau khi từ Việt Nam về lại Mỹ cô không khỏi bồi hồi vì đã được tham gia DDVN 19 ở Sài Gòn. Thế là cô tiếp tục “đăng ký” để bay từ Mỹ sang Anh tham gia chương trình. Cùng bay từ Mỹ sang Anh còn có MC Ngô Mỹ Uyên. Với Uyên, chuyến lưu diễn lần này của cô vô cùng quan trọng bởi cô ikhông chỉ có vai trò MC mà khi chương trình kết thúc cô sẽ “tranh thủ” làm thêm talk show của mình qua các kỳ DDVN để giới thiệu đến bạn bè trên toàn thế giới. Người mẫu có mặt trong danh sách cuối cùng của đoàn chính là BB Phạm (BB Minh Thúy) đang làm việc cho FTV tại Philippines. Hiện tại BB Phạm đang “chu du” công việc ở nhiều nước, đặc biệt là tại Mỹ. Song cô vẫn là người mang quốc tịch Việt Nam nên chắc chắn phải có mặt tại Sài Gòn để làm thủ tục visa và tham gia luyện tập.

Mỗi người một hoàn cảnh, mỗi vai trò, nhiệm vụ, song họ có cùng một ý chí, một quyết tâm là góp phần làm nên sự thành công của DDVN 20 nơi xứ người lần này. Vậy là không còn bao lâu nữa DDVN 20 sẽ lên đường. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là lần một chương trình tầm cỡ làm rạng danh nước nhà.

Thời Trang Trẻ chúc đoàn nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu của DDVN 20 lên đường may mắn và chúng tôi chờ đón sự thành công của các anh, các chị.

 


You havecharacters left.
 
 


 
Clear

Contacts

345/134 Trần Hưng Đạo P.Cầu Kho Q.1 TP.HCM
Tel: (08) 3920.9810 - (08) 3920.9821
Fax: (08) 3920.9824
E-mail: info@duyendangvietnam.tv