Super Team

DDVN 20 trên báo chí trong và ngoài nước

Đỗ Tuấn

Chương trình Duyên Dáng Việt Nam (DDVN) 20 diễn ra tại nhà hát Central Hall Westminster ở London ngày 4 - 5.3.2008 được báo giới trong và ngoài nước đánh giá cao.

Bên cạnh bài viết DDVN mở màn ấn tượng trên website của BBC Việt ngữ (Thanh Niên đã đưa tin), trang web chuyên về du lịch của Anh Whatsonwhen cũng đã quảng bá DDVN 20: "Vẻ đẹp của các nữ hoàng nhan sắc Việt Nam cùng các ngôi sao nhạc pop, nhạc dân tộc đã hiện diện tại nhà hát Central Hall trong Charming Vietnam Gala, một chương trình ca múa nhạc thời trang quy tụ đến gần 300 nghệ sĩ, chuyên viên kỹ thuật, âm thanh ánh sáng…".

Trên website của British Airways có bài viết mô tả DDVN 20: "Ánh sáng rực rỡ bừng trong sân khấu nhà hát Central Hall khi các người mẫu biểu diễn trang phục dân tộc áo dài Việt Nam cùng các nghệ sĩ trình bày nhạc dân tộc. Đặc biệt, phần tham gia biểu diễn của nghệ sĩ piano Bích Trà cùng hai nghệ sĩ người Anh làm phong phú thêm màu sắc văn hóa của chương trình. Được Báo Thanh Niên tổ chức hằng năm nhằm gây quỹ học bỗng Nguyễn Thái Bình, chương trình DDVN đã tạo được tiếng vang lớn trong và ngoài nước qua 20 lần xuất hiện".

DDVN 20 trên website British Airways

Time Out London, trang web chuyên về giải trí ở London nhận xét: "Âm nhạc, những điệu múa và lối trình diễn nhạc cụ dân tộc đặc sắc trong chương trình DDVN 20 là sự kiện quan trọng nhân chuyến thăm Vương quốc Anh của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng. DDVN được tổ chức lần đầu tiên năm 1994, là một chương trình ca múa nhạc thời trang đặc sắc của Việt Nam với phần biểu diễn nhạc dân tộc, hiện đại và cả thời trang của những ngôi sao, người mẫu hàng đầu Việt Nam".

Trang web Time Out London viết về DDVN 20

Báo chí trong nước cũng có những bài viết và thông tin cập nhật đầy đủ về DDVN 20. Website của Bộ Ngoại giao Việt Nam viết: "Đêm 4 và 5.3, chương trình ca nhạc thời trang DDVN 20 đã được công diễn tại nhà hát Central Hall, trung tâm thủ đô Luân Đôn, Anh, để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả".

Thông tấn xã Việt Nam: "Tham gia chương trình (DDVN 20), khoảng 138 ca sĩ, nghệ sĩ, người mẫu hàng đầu của Việt Nam cống hiến cho khán giả một chương trình ca múa nhạc thời trang vừa mang tính dân tộc, vừa trẻ trung, hiện đại, phản ánh đời sống văn hóa nghệ thuật của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới".

Báo Tuổi Trẻ số ra ngày 7.3 đưa tin: "Chương trình diễn ra tại nhà hát Central Hall, nơi từng diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc năm 1946. Chương trình được chia làm hai phần: phần 1 gồm các bài dân ca ba miền Bắc - Trung - Nam và phần 2 là những ca khúc mới biểu diễn theo phong cách hiện đại. Xen kẽ giữa các tiết mục âm nhạc là trình diễn thời trang áo dài. Đại sứ Anh tại VN Mark Kent đã đọc bức thư của Hoàng tử Andrew gửi đến DDVN. Hoàng tử tỏ ý tin tưởng rằng DDVN sẽ là cơ hội giúp người dân Anh hiểu rõ hơn về nền văn hóa đầy sức quyến rũ của VN".

Báo Sài Gòn Tiếp Thị cũng thông tin: "DDVN 20 - Charming Vietnam Gala in London do Bộ Ngoại giao, Bộ VH-TT-DL và Báo Thanh Niên phối hợp tổ chức lần đầu tiên tại Anh quốc. Đây là điểm đến thứ ba bên ngoài biên giới Việt Nam của DDVN. Năm nay, DDVN 20 là hoạt động lớn nhất trong Những ngày văn hóa Việt Nam tại Anh quốc nhân chuyến thăm chính thức và làm việc tại Anh quốc của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng".

Website của Đài truyền hình Việt Nam nhận định: "DDVN là một chương trình đại nhạc hội gồm các tiết mục ca nhạc, trình diễn thời trang được tổ chức và dàn dựng công phu, với sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu Việt Nam. Sau hơn 14 năm tổ chức, DDVN đã trở thành thương hiệu hàng đầu về show diễn thời trang và ca nhạc tại Việt Nam. Gắn với chuyến thăm Vương quốc Anh của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, DDVN 20 được tổ chức tại London là một sự kiện mở màn cho các hoạt động ngoại giao văn hóa năm 2008. Chương trình được đầu tư hơn 1 triệu USD, với sự góp mặt của 138 diễn viên, ca sĩ và người mẫu nổi tiếng Việt Nam. Bên cạnh đó là sự tham gia của 3 cô gái trẻ tài năng đang sinh sống tại Vương quốc Anh và Thụy Sĩ…". Trước và trong quá trình diễn ra DDVN 20, kênh VTV4 hằng ngày đều có chương trình giới thiệu về DDVN, còn VTV1 cũng đưa tin về DDVN trong các bản tin thời sự.

 


You havecharacters left.
 
 


 
Clear

Contacts

345/134 Trần Hưng Đạo P.Cầu Kho Q.1 TP.HCM
Tel: (08) 3920.9810 - (08) 3920.9821
Fax: (08) 3920.9824
E-mail: info@duyendangvietnam.tv