Super Team

Đài BBC: Duyên dáng Việt Nam mở màn ấn tượng

Chương trình ca múa nhạc Duyên Dáng Việt Nam bắt đầu buổi đầu tiên trong hai đêm diễn tại trung tâm Luân Đôn, với màn khai mạc đầy ấn tượng.

Cường độ nhạc nền và trống dâng cao dần trong khi ánh đèn nhà hát từ từ mở ra trước mắt khán giả một không gian tràn ngập vũ điệu và chuyển động của các vũ công, đan xen với màu sắc, kiểu dáng và vẻ đẹp hút hồn của các người mẫu và hoa hậu.

Dàn dựng buổi biểu diễn trong nhà hát vốn chuyên dùng cho giao hưởng và thính phòng, đạo diễn Tất My Loan cùng nhạc trưởng Đức Trí, biên đạo múa Tấn Lộc và chuyên viên kỹ thuật Ngọc Bảo đã trình bày một màn mở màn mà không có màn kéo thật đặc sắc.

Tài năng phối hợp, dàn dựng và công sức đóng góp của từng cá nhân trong đoàn còn có cơ hội thể hiện không chỉ trong một màn diễn đó mà còn nhiều phần sau nữa, như phụ họa cho liên khúc đàn tranh Lưu-Bình-Kim của Hải Phượng, đàn đá của Đỗ Lộc.

"Chương trình ngắn gọn nhất có thể được, để đem đến hình ảnh của Việt Nam hiện đại, trong đó nhạc dân tộc không phải là những thứ để bảo tồn, bảo tàng mà vẫn sống hàng đêm ở đất nước". - Tổng đạo diễn Tất My Loan, trong một phỏng vấn dành cho BBC trước buổi diễn, đã giải thích như vậy về ý đồ dàn dựng.

Có lẽ những tràng pháo tay và sự thán phục của khán giả và người hâm mộ sẽ là điểm số chính xác nhất để đánh giá sự thành công của chương trình.

Sự phối hợp và pha trộn giữa Đông và Tây, cổ điển và hiện đại là đặc điểm mà người xem có thể nhận thấy xuyên suốt chương trình, từ màn trình diễn của nhóm nhạc dân tộc Mặt Trời Mới với ca khúc trữ tình cách mạng Những Cô Gái Quan Họ, cho đến Quang Linh với nét nhạc pop-rock mang âm hưởng dân ca trong Đêm Hoa Đăng.

Chất thanh nhạc chuyên nghiệp của Thanh Lam và Mỹ Linh đã giúp cả sáng tác mới của Lê Minh Sơn lẫn Bài Ca Hi Vọng hòa nhập với tòa nhà cổ, mái vòm có dàn organ làm phông cho sân khấu chuyên dùng để biểu diễn giao hưởng, đồng ca và thính phòng, nằm ngay cạnh điện Westminster và chuông đồng hồ Big Ben, hai biểu tượng trung tâm của nước Anh.

Các ngôi sao như Hương Lan, Phương Thanh, Hồng Nhung, Hồ Ngọc Hà, Quang Dũng và Đàm Vĩnh Hưng chắc chắn sẽ để lại dấu ấn trong lòng khán giả người Việt ở Anh, vốn đã hâm mộ từ lâu.

Ban tổ chức đêm diễn cũng không quên nhấn mạnh đến sự xuất hiện của những người đẹp từ nước Anh, như nghệ sĩ piano Bích Trà và hai cô hoa hậu Teresa Sam và Ngô Phương Lan.

 


You havecharacters left.
 
 


 
Clear

Contacts

345/134 Trần Hưng Đạo P.Cầu Kho Q.1 TP.HCM
Tel: (08) 3920.9810 - (08) 3920.9821
Fax: (08) 3920.9824
E-mail: info@duyendangvietnam.tv