Super Team

Sức bật của Duyên dáng Việt Nam

Tố Loan (từ London)

Sức bật của DDVN là tiêu đề bài báo viết về chương trình DDVN tại London được đăng tải trên Tạp chí Trí Thức Việt số tháng 3.2008.

Không chỉ giới thiệu về DDVN, bài báo còn điểm lại dấu ấn của chương trình ở Singapore. TNTS xin giới thiệu với bạn đọc cảm nghĩ của khán giả ở Anh về DDVN qua ghi nhận của Trí Thức Việt:

Đến với nước Anh xa xôi, hẳn DDVN sẽ gặp nhiều trở ngại, thứ nhất về địa lý, thứ nhì về thời gian và thứ ba là… rất nhiều vấn đề cần phải bàn đến. Thế nhưng DDVN sẽ thành công tại xứ sở này, bởi sức hút mãnh liệt của nó từ những sự kiện tại Việt Nam, Úc và Singapore trong những năm qua. Dư âm của DDVN vang dội tới tận xứ sở sương mù này và làm náo nhiệt những người dân nơi đây, không những trong cộng đồng người Việt mà ngay cả người bản xứ.

Hằng ngày, tại trụ sở chính của Tập đoàn New World Fashion Group (đại diện bán vé cho DDVN tại Anh) luôn có hàng trăm cuộc điện thoại gọi đến để đăng ký mua vé xem DDVN.

Hãy nghe khán giả ở Anh nói về sự kiện này

* Lương Thành (Chủ tịch Hội người Việt tại Anh): Theo tôi được biết, DDVN là một chương trình đặc sắc được dàn dựng công phu với trên một trăm nghệ sĩ tên tuổi ở VN.

Lần đầu tiên chương trình này được công diễn tại Anh quốc. Đây là một sự kiện lớn của văn hoá VN trên đất Anh. Qua chương trình này, người dân Anh sẽ hiểu thêm được vẻ đẹp văn hoá của đất nước, con người VN và kiều bào tại Anh sẽ càng tự hào về truyền thống văn hoá của dân tộc mình.

* Giáng Nga (Doanh nhân, Việt kiều Anh): Chương trình này tôi nghĩ là rất hay, có quá nhiều người nổi tiếng, và tôi cũng đã được nghe tiếng tăm của chương trình này từ VN. Tôi muốn đặt mua 20 vé cho cả gia đình và bạn bè tôi đi xem. Cả nhà tôi ai cũng háo hức đi xem. Chúng tôi nghĩ sẽ là một chương trình đầy thú vị.

* Hương Keenleyside (Nhà văn, Việt kiều Anh): Theo tôi, buổi biểu diễn sẽ thành công tốt đẹp vì bà con Việt kiều bên này rất ưu ái văn nghệ sĩ trong nước. Nhất là DDVN lại chọn lọc những tiết mục đặc biệt và được dàn dựng công phu. Đến với DDVN, khán giả được thưởng thức bữa tiệc tinh thần tuyệt vời, hiếm có. Tôi thích chèo và quan họ, những tiết mục đàn dân tộc theo tôi cũng sẽ chiếm trọn trái tim những khán giả khó tính nhất.

* Paul Hoàng (Galaxy Company): Là người định cư lâu dài tại nước Anh, tôi rất vui khi sẽ có một sự kiện văn hoá lớn như vậy được tổ chức tại đây bởi một tờ báo lớn ở VN, Báo Thanh Niên, đồng thời cũng là một nhà tổ chức sự kiện lớn chuyên nghiệp. Nay đã là DDVN lần thứ 20 rồi, tôi nghĩ chắc chắn sẽ rất hay bởi họ đã có kinh nghiệm tổ chức 19 lần DDVN.

Với tư cách là khán giả và cũng là đại lý bán vé cho chương trình, tôi nghĩ rằng DDVN sẽ thành công tại Anh vì trong quá trình dán áp-phích quảng cáo ở khắp mọi nơi, đồng thời bán vé, rất đông người Việt ở đây háo hức chờ đón chương trình này. Họ nói rằng đây là một chương trình lớn nhất từ trước đến giờ. Ở Anh, cứ mỗi tháng diễn ra ít nhất một chương trình ca nhạc do các ca sĩ nổi tiếng đến từ VN hay Mỹ biểu diễn, nhưng chưa có chương trình nào hội tụ được ca sĩ, nghệ sĩ và diễn viên nổi tiếng VN nhiều đến như vậy.

Trong gần 2 năm qua, Trí Thức Việt được cộng đồng Việt kiều đánh giá là tạp chí có uy tín, tuy xuất bản tại Anh nhưng cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích cho người Việt đang sinh sống ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là ở châu Âu.

Trí Thức Việt cũng là đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Người Việt ở Anh (Miss VNUK), và đang chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu VN tại châu Âu 2008. Miss VNUK là cuộc thi Hoa hậu VN đầu tiên tại Vương quốc Anh do Trí Thức Việt tổ chức theo chương trình của cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 tại VN.

Bà Nga Nguyễn, Tổng biên tập Tạp chí Trí Thức Việt, tác giả bài viết từng là thành viên Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt lần đầu tiên năm 2007.

 


You havecharacters left.
 
 


 
Clear

Contacts

345/134 Trần Hưng Đạo P.Cầu Kho Q.1 TP.HCM
Tel: (08) 3920.9810 - (08) 3920.9821
Fax: (08) 3920.9824
E-mail: info@duyendangvietnam.tv